4 chiến lược truyền thông xã hội giúp tăng tương tác

Trong thế giới tiếp thị truyền thông xã hội, từ "tương tác" được sử dụng rất nhiều, nhưng rất ít thương hiệu thực sự biết cách để đạt được nó.


Các thương hiệu có thể áp dụng hình thức đăng ngắn gọn như tweet, những nội dung mang tính giáo dục hay chuẩn ngữ pháp để giới thiệu sản phẩm nhưng họ có thể nhận về ít tương tác.


Tương tác là điều không dễ để đạt được. Nội dung của bạn cần phải tốt, hấp dẫn và có chiến lược, mục đích rõ ràng. Hãy cùng tham khảo một số chiến lược sau:
A is for Ask

Cách tốt nhất để thu hút ai đó là đặt câu hỏi.


“Bạn thế nào rồi” hay “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” là những lựa chọn phổ biến của nhiều người. Nó có thể an toàn nhưng thực sự nhàm chán trong xã hội ngày nay.

“Bạn đang nghĩ gì” - có lẽ điều này sẽ tạo ra hiệu quả thực sự.


Chúng ta luôn muốn được lắng nghe, muốn được người khác biết mình nghĩ gì. Hãy thử nhắc nhở khán giả của bạn bằng một trong những chiến lược mang tên: "Bạn nghĩ gì?" Sau đây:


Thăm dò tính cách của họ: Đăng một câu hỏi mời mọi người chia sẻ ý kiến của họ.

Chơi trò “Kiểm tra kiến thức của bạn” - nó hẳn sẽ khiến mọi người không thể cưỡng lại được.


Đăng một cuộc thăm dò ý kiến. Thật dễ dàng để tạo các cuộc thăm dò trên Twitter và Facebook. Ngoài việc thu hút những người theo dõi của bạn, bạn còn có thể tìm hiểu về họ.


“Trả lời email của tôi” - Email đến từ các thương hiệu chắc chắn sẽ có nội dung yêu cầu bạn nhấp vào để đọc, xem và thử hoặc mua một cái gì đó, nhưng họ có thường xuyên yêu cầu bạn trả lời lại không? HW2P thấy đây là một chiến lược cực kỳ hấp dẫn và CÓ THỂ hiệu quả với thương hiệu nhiều người.E is for Expression

Biểu hiện những cảm xúc/ trạng thái/ quan điểm cá nhân của khách hàng là điều quan trọng.

Ngày nay, điện thoại thông minh cho phép mọi người bộc lộ cảm xúc của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo ra các chiến dịch lan tỏa từ những phản hồi của khách hàng.


- Hashtag: Hashtag từ lâu đã trở thành một công cụ hiệu quả cho những chiến dịch có mục đích lan tỏa thông điệp. Bạn có thể khuyến khích khách hàng sử dụng hashtag trong các bài đăng của họ và bù lại họ sẽ nhận được những điều có giá trị hơn.


- Những lời chứng thực: Đăng tải những đoạn video phỏng vấn ngắn khách hàng của bạn hoặc những văn bản có nội dung liên quan đến đánh giá của khách hàng để tạo ra sự tin tưởng và nhấn mạnh uy tín thương hiệu.


- Tạo ra các “cuộc thi đăng tải” trên phương tiện truyền thông. Nhiều người yêu thích các cuộc thi trên Instagram và Facebook, và đặc biệt liên quan đến chụp và chia sẻ ảnh và video gốc. Các cuộc thi cũng có thể yêu cầu các hình thức thể hiện bản thân khác, chẳng hạn như: công thức nấu ăn, ghi âm, minh họa, thơ, tiểu luận v.v.I is for Incentive (Thúc đẩy, khuyến khích)

HW2P đã đề cập đến nhiều hình thức nội dung tương tác, một số trong số đó là các cuộc thi, nhưng vẫn chưa giới thiệu thuật ngữ “gamification” - Trò chơi điện tử ứng dụng hóa. Là việc ứng dụng các thành phần của Game (kỹ thuật, cách thức, luật chơi và những yếu tố khác…) vào một hoạt động bất kỳ với mục đích tạo động lực & hứng thú cho người dùng, thay đổi nhận thức và khuyến khích họ chủ động tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tương tự trong tương lai. Một số hình thức Gamification phổ biến gồm có: hệ thống huy hiệu, bảng xếp hạng, thanh trạng thái thăng tiến…


Gắn kết người dùng với thương hiệu/sản phẩm thông qua Gamification! Tại sao không?

Cộng đồng Samsung Nation là một ví dụ nổi bật trong việc ứng dụng cơ chế Gamification vào xây dựng và duy trì mức độ tương tác giữa người dùng với thương hiệu. Samsung đã tập trung khai thác tâm lý cạnh tranh của khách hàng và tạo ra hệ thống tích điểm & trao thưởng dựa trên hoạt động của khách hàng trên trang web của họ, như: số lượng bài viết, bình luận đánh giá, lượt chia sẻ thông tin sản phẩm đến bạn bè, thời gian online…). Vào thời điểm phát triển mạnh nhất Samsung Nation có hơn 1,2 triệu người dùng với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ thông tin sản phẩm hằng ngày. Có thể thấy, Gamification đã tạo ra hiệu ứng tích cực, kết nối khách hàng với các giá trị thương hiệu của Samsung một cách tự nhiên và liên tục. (Theo BrandsVietnam)


O is for Offer (Những ưu đãi)

Thương hiệu của bạn có thể thu hút khách hàng và triển vọng theo cách cũ, với các ưu đãi hấp dẫn như:


- Phiếu giảm giá

- “Câu lạc bộ thành viên”

- Chọn chương trình khuyến mãi giảm giá của bạn

- Miễn phí vận chuyển v.v.


Thử nghiệm với các loại khác nhau để khám phá những gì khách hàng của bạn phản hồi tốt nhất.


Ngoài ra, điều quan trọng là bạn nên có kế hoạch nội dung cho từng tuần hoặc tháng để chủ động hơn trong công việc và sáng tạo. Đừng quên mua lịch Social Content 2020 của team From Hobby Writer to Pro - Để viết Tốt hơn để hỗ trợ việc này nhé!


Đăng ký tại: https://forms.gle/ArGWc5JkNMAH1uT37

--

From Hobby Writer to Pro | https://www.facebook.com/writerslife.net/

Writers Connect Group | https://bitly.com.vn/o56GO


91 views0 comments