Làm thế nào để tạo ra những nhóm nội dung mà Google yêu thích?

Bạn có thể đang ở dưới chân núi và bạn đã được yêu cầu leo lên đỉnh núi. Bạn nhìn lên đỉnh và nó dường như rất xa. Bạn không biết chắc bạn sẽ đến đó bằng cách nào. Những hướng dẫn mơ hồ và sự sợ hãi là tất cả những gì bạn có.

Nhưng những người khác họ đã lên đến đỉnh núi. Và nếu họ có thể làm điều đó, thì bạn cũng có thể.


Đỉnh núi - theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng - đạt được khi bạn tập trung vào từng bước với sự kiên trì, nỗ lực và một chiến thuật khôn ngoan.


Và để giúp bạn hình dung được việc leo trèo, hãy để ý nghĩ về hành trình của một bệnh nhân mắc bệnh viêm nướu. Đặt mình vào ghế nha sĩ, làm sạch răng. Nha sĩ thông báo cho bạn rằng bạn rất dễ mắc bệnh nướu răng và khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng một cách nghiêm túc.

Bạn không thực sự biết nhiều về bệnh nướu răng. Khi bạn rời khỏi văn phòng, bạn rút điện thoại thông minh của mình ra và gõ “bếnh nướu răng” trên Google. Trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm trông như sau:Kết quả không chứa quảng cáo thứ hai là từ Colgate. Nó đưa ra thông tin về nguyên nhân bệnh nướu răng, phòng ngừa và cách điều trị. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài nguyên toàn diện về bệnh nướu răng, liên kết này có thể là một nơi tốt để bắt đầu.


Bạn nhấp vào liên kết.


Khi truy cập vào trang về bệnh viêm nướu Colgate, bạn hẳn đã ngạc nhiên về độ sâu của nội dung. Các phần khác nhau tập trung vào các tình huống theo ngữ cảnh liên quan đến bệnh nướu răng với các liên kết giới thiệu để tiếp tục tìm hiểu. Bạn có thể tìm thấy nội dung mà bạn đang tìm kiếm mà không cần phải tìm kiếm nó ở một trang nào khác.


Hãy nghĩ về trang bệnh nướu của Colgate, là đỉnh của ngọn núi - một trụ cột của nội dung giống như trang mà bạn nhắm đến để tạo ra cho thương hiệu của mình. Và tham khảo một bản hướng dẫn được Writer’s Life cung cấp với 5 bước cơ bản để bạn có thể lên đỉnh núi dễ dàng.


1. Xác định từ khóa chính

Xác định một thuật ngữ chính - một từ khóa bao quát với lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Nó nên mang nghĩa rộng, thường là hai từ (tùy thuộc vào ngành của bạn). Ví dụ, “bệnh Viêm nướu” sẽ là một ví dụ tuyệt vời về thuật ngữ chính cho Colgate. Nó đủ rộng để được giải thích với bối cảnh (mà Writer's Life sẽ đưa ra trong phần tiếp theo).Để đảm bảo bạn chọn chính xác một thuật ngữ nhằm hỗ trợ các nỗ lực sáng tạo nội dung, nó nên hỗ trợ ít nhất một trong các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn và phải là thuật ngữ mà người mua của bạn sẽ sử dụng khi tìm kiếm. Điều quan trọng là nội dung của bạn có khả năng chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng.


Colgate có các sản phẩm liên quan đến bệnh nướu ở cuối trang tài nguyên của nó.

Để tìm các thuật ngữ tiềm năng, bạn có thể thực hiện nghiên cứu trên Google. Sử dụng Use the Keywords Everywhere để xác định lượng tìm kiếm hàng tháng.


2. Xác định chủ đề cốt lõi

Tiếp theo, bạn muốn chọn một loạt các chủ đề cốt lõi - các thuật ngữ phù hợp và cung cấp ngữ cảnh cho từ khóa chính của bạn. Các chủ đề này có lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhưng không cao bằng từ khóa rộng hơn.Hầu hết các chủ đề cốt lõi thường là ba đến năm từ (tùy thuộc vào ngành của bạn). “Ngăn ngừa bênh viêm nướu” sẽ là một chủ đề cốt lõi tuyệt vời hỗ trợ thuật ngữ “Bệnh viêm nướu”.


Mục tiêu của bạn là được xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm cho từng chủ đề cốt lõi. Các chủ đề cốt lõi là điểm quan trọng trong chiến lược để đạt được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Colgate đã khẳng định vị trí số 2 trên Google về “Ngăn ngừa bênh viêm nướu”.


Mẹo: Khi thực hiện nghiên cứu trên các công cụ tìm kiếm, đừng chỉ tập trung vào số lượng lượt tìm kiếm hàng tháng. Dành thời gian để phân tích trang đầu tiên của danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm.


Nhấp vào danh sách những kết quả đầu và xem xét từng nội dung liên kết. Hãy tự hỏi: Điểm mấu chốt để nội dung này được xếp hạng cao là gì? Mục đi của người tìm kiếm là gì? Nội dung này có thể được cải thiện như thế nào?


Nếu bạn không thể cung cấp giá trị mới cho một chủ đề cốt lõi mà bạn đang nghiên cứu, thì hãy bỏ qua nó. Điều cuối cùng bạn muốn làm là tạo ra một cái gì đó tốt đẹp.


Chọn thuật ngữ chủ đề cốt lõi có lượng tìm kiếm hàng tháng trong khoảng từ 400 đến 2.500. Chủ đề cốt lõi của Colgate “Ngăn ngừa bênh viêm nướu” có lượng tìm kiếm hàng tháng là 590.

3. Xác định chủ đề phụ (subtopic content) để tạo ra các Topic Cluster

Topic cluster (cụm chủ đề) là một nhóm các bài viết hoặc các trang được liên kết với nhau và tập trung vào một CHỦ ĐỀ nhất định, không phải tối ưu theo từng TỪ KHÓA.Các chủ đề cốt lõi của bạn nên được hỗ trợ bởi các chủ đề phụ như một cách làm nổi bật và nhấn mạnh.


Bạn có thể có hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn tài sản nội dung tiềm năng. Mục tiêu nên là lấp đầy chủ đề cốt lõi trên trang tài nguyên của bạn bằng các bài viết có nội dung thu hút - kết nối mọi người với những nội dung có giá trị nhất.


Mẹo: Hãy nghĩ về các ý tưởng nội dung chủ đề tiềm năng dưới dạng câu hỏi vì mọi người thường nhập các truy vấn tìm kiếm ở dạng câu hỏi. Lượng tìm kiếm hàng tháng cho một chủ đề phụ phải nằm trong khoảng từ 10 đến 400. Chủ đề phụ của Colgate, “cách chống viêm nướu”, có một lượng tìm kiếm hàng tháng là 320. Nó đã mở rộng chủ đề phụ vào một bài đăng trên blog bằng cách thêm nhiều ngữ cảnh như “ Cách chống viêm nướu trong ba bước đơn giản.” v.v.


4. Tăng thẩm quyền trang web thông qua các liên kết

Trang của bạn không phải là trang web duy nhất cạnh tranh sự chú ý. Bạn có thể cung cấp nội dung tốt nhất, nhưng nếu đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền trang web mạnh hơn, có khả năng nó sẽ được xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm so với trang web của bạn. Một cơ quan có thẩm quyền cao cho thấy nội dung đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn bởi các công cụ tìm kiếm.


Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Colgate là Crest, đã tạo ra một trang toàn diện về bệnh viêm nướu. Nó cung cấp nội dung theo từng phần với rất nhiều văn bản, hình ảnh và video hữu ích.Bạn nghĩ trang này xếp hạng ở đâu trên Google?Tại sao trang Crest được xếp hạng thấp hơn nhiều so với Colgate?


Mặc dù cả hai đều có thông tin hữu ích và đều liên kết đến các tài nguyên có liên quan. Nhưng các liên kết của Colgate đã tăng gấp đôi so với các liên kết của Crest.


5. Tập trung vào việc tạo ra những bài viết đầu tiên của bạn

Bốn bước đầu tiên mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Điều tốt nhất là tập trung thời gian và năng lượng của bạn vào việc tạo ra những bài viết đầu tiên của bạn liên kết đến một trang trụ cột cho một chủ đề cốt lõi. Cần có thời gian để tạo ra nội dung đáng chú ý.


Mẹo: Ahrefs tìm thấy xếp hạng trang đầu tiên trung bình cũng xếp hạng tốt cho khoảng 1.000 từ khóa có liên quan khác. Hãy ghi nhớ điều này, đảm bảo thu hẹp trọng tâm bài viết của bạn xung quanh một chủ đề cốt lõi. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có thể có được thứ hạng trang đầu tiên cho chủ đề cốt lõi của mình, thì rất có thể sẽ có những thứ hạng khác mà Google sẽ thưởng cho bạn.


Tham khảo: Content Marketing Institute

------

Tham gia group Writers Connect để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích.

#writerslife#writerslife #fromhobbywritertopro#fromhobbywritertopro


83 views0 comments