Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, Facebook, Twitter và Pinterest

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ tốt nhất để làm nổi bật thương hiệu của bạn và nội dung tuyệt vời mà bạn tạo ra. Nhưng việc đăng nội dung lên mạng xã hội bất cứ khi nào bạn muốn thôi là chưa đủ. Có những thời điểm sẽ tốt hơn những thời điểm khác.


Vậy, những khung giờ tốt nhất để đăng trên mỗi kênh truyền thông xã hội là gì?


Thật không may, không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này. Mọi người truy cập mỗi mạng xã hội khác nhau và các doanh nghiệp có thể tìm thấy những ngày và thời gian khác nhau để phù hợp nhất với họ.


Ví dụ: trong khi Twitter thấy các tweet hoạt động tốt vào các giờ như 6 giờ chiều, Pinterest thấy các bài đăng nhất định hoạt động tốt vào lúc 2 giờ sáng.


Tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất (hoặc tốt nhất) của bạn. Thời gian đăng bài tốt phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, cũng như cách đối tượng mục tiêu của bạn tương tác với nền tảng đó, khu vực và múi giờ tương ứng bạn đang nhắm mục tiêu và mục tiêu tiếp thị của bạn (ví dụ: lần nhấp so với lượt chia sẻ).


1. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Instagram

 • Instagram được sử dụng trên các thiết bị di động. Trung bình, thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram là 1h hoặc 5h chiều, trong bữa trưa và kết thúc ngày làm việc thông thường.

 • Các tổ chức B2B có nhiều lần tỷ lệ nhấp cao nhất để lựa chọn: 12 đến 1 giờ chiều, 5:00 đến 6:00 chiều và thậm chí muộn nhất là từ 8 đến 9 giờ tối. khi mọi người đang nghỉ ngơi.

 • Ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là thứ Sáu.


2. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook

Mọi người đăng nhập vào Facebook trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Nó được sử dụng như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng của bạn.

 • Trung bình, thời gian tốt nhất để đăng bài là 9 giờ sáng, khi mọi người mới bắt đầu làm việc và lên mạng lần đầu tiên.

 • Facebook thấy một sự gia tăng khác về tỷ lệ nhấp trong khoảng thời gian từ 11:00 sáng đến 12 giờ trưa, khi mọi người nghỉ trưa.

 • Giờ 3:00 PM - 4:00 PM cũng là thời gian đăng bài đầy hứa hẹn cho các tổ chức B2C, B2B, phần mềm và các tổ chức cao cấp hơn.

 • Những ngày tốt nhất để đăng trên Facebook là Thứ Năm đến Chủ Nhật.3. Thời điểm tốt nhất để đăng lên Twitter

Giống như Facebook, mọi người sử dụng Twitter trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Cách sử dụng cũng phụ thuộc nhiều vào khách hàng - nhưng mọi người thường coi nó như một nguồn cấp dữ liệu RSS và một thứ gì đó để đọc trong thời gian ngừng hoạt động trong ngày của họ, như đi lại, nghỉ làm v.v.

 • Thời gian tốt để tweet trung bình khoảng 8 đến 10 giờ sáng, cũng như 6 - 9 giờ chiều.

 • Các công ty B2C có nhiều giờ nhất để chọn từ nơi họ sẽ thấy tỷ lệ nhấp tăng cao trên nội dung của họ: 8 đến 10 giờ sáng, 12 giờ tối, và sau đó 7 đến 9 giờ tối.

 • Nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa các tin nhắn lại và nhấp chuột, hãy nhắm đến buổi trưa hoặc 5 đến 6 giờ chiều.

 • Đối với các công ty B2C, những ngày tốt nhất để tweet là cuối tuần. Đối với các công ty B2B, những ngày tốt nhất để tweet là các ngày trong tuần.

4. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Pinterest

 • Người dùng Pinterest nghiêng về nữ rất nhiều và 29% người dùng hoạt động trên kênh này một cách thường xuyên.

 • Thời gian tốt nhất để đăng trên Pinterest là 8 đến 11 giờ tối. và thật thú vị là từ 2:00 giờ chiều đến 4:00 sáng.


Tạo một lịch trình đăng bài hiệu quả

Hãy nhớ rằng mặc dù mỗi mạng xã hội cho thấy mức độ tương tác và tỷ lệ nhấp của nó tăng vào các giờ và ngày cụ thể trong tuần, nhưng mức độ tương tác bạn nhận được tùy thuộc vào đối tượng và nội dung bạn xuất bản cho họ.


Có lẽ bạn đã thiết lập một loạt video hàng tuần mà khán giả của bạn luôn mong đợi được xem vào sáng thứ Sáu. Trong trường hợp này, đừng “nghe” dữ liệu ở trên - bạn đang thỏa thuận với những người theo dõi ngày và giờ này chỉ dành cho họ.


Đừng quên đặt lịch Social Content 2020 của HW2P nha các bạn <3 -- Link đăng ký mua lịch: https://sum.vn/Ctg0j From Hobby Writer to Pro | https://www.facebook.com/writerslife.net/ Writers Connect Group | https://bitly.com.vn/o56GO

249 views0 comments